LANGBIANG - ĐỈNH RADAR
  /    /  [EN] Núi Langbiang
Điểm đến

NÚI LANGBIANG

Nằm cách thành phố Đà Lạt 12km, núi LANGBIANG được coi là biểu tượng của thành phố Đà Lạt bên cạnh Hồ Xuân Hương thơ mộng. Cái tên LANGBIANG ẩn chứa trong mình truyền thuyết về một tình yêu bất diệt giữa chàng K’Lang và nàng H’Biang. Câu chuyện tình giữa hai người đã được khắc lên bia đá trên đỉnh đồi Ra-đa cùng với bức tượng của chàng Lang và nàng Biang khiến du khách mỗi lần đến đây đều bồi hồi xúc động. Ngay khi đặt chân đến LANGBIANG, những chữ cái LANGBIANG dựng trên ngọn đồi nhỏ sẽ đập vào mắt du khách. Tại đây bạn có thể chụp hình kỷ niệm và tham gia cưỡi ngựa trên đồi cỏ, một hoạt động không tìm thấy được ở nơi nào khác.

Do nằm ở độ cao được xem là một trong những đỉnh núi cao nhất Lạc Dương, núi LANGBIANG được xem là khu du lịch đặc thù với loại hình du lịch dã ngoại, khám phá thiên nhiên, tìm hiểu nét văn hoá của người dân nơi đây. LANGBIANG còn là điểm thu hút du khách có thú phiêu lưu mạo hiểm với chương trình leo núi, chinh phục đỉnh cao. Từ dưới chân núi, LANGBIANG có đầy đủ các dịch vụ du lịch: như nhà hàng, quán ăn, hàng lưu niệm. Ngay dưới chân núi, có một thung lũng khá lớn, nơi tổ chức thành công lễ hội 100 năm Đà Lạt hình thành và phát triển. Do đó, nó được gọi là THUNG LŨNG TRĂM NĂM, được thiết kế như một khu du lịch sinh thái, giải trí.

Tại đây, du khách có thể thưởng thức chương trình giao lưu, đốt lửa trại, uống rượu cần với người dân tộc, nghe họ kể những câu chuyện và văn hoá của dân tộc. LANGBIANG còn là điểm thu hút du khách có thú phiêu lưu mạo hiểm với chương trình leo núi, chinh phục đỉnh cao.

Tại đỉnh đồi Ra-đa, có các dịch vụ như nhà hàng, quán cà phê và các dịch vụ khác như: ống nhòm nhìn thành phố Đà Lạt từ trên cao, cưỡi ngựa chụp hình. Đặc biệt, trên đỉnh đồi còn có vườn hoa, tượng chàng K’lang và nàng Hơbiang, khu bán hàng lưu niệm,…

Từ trên đỉnh đồi Ra-đa, du khách có thể nhìn thấy Suối Vàng và Suối Bạc và toàn cảnh Đà Lạt trên cao với những màn sương mù bay phất phơ trước mặt làm bạn cứ ngỡ như là đang ở trên mây

Để lên được đỉnh núi LANGBIANG, ít nhất cũng có 3 cách để chinh phục các đỉnh núi khác nhau trong dãy Langbiang:
– Di chuyển bằng xe ô tô: Đường đi chinh phục đỉnh Langbiang khá hiểm trở nên các phương tiện giao thông khác không được phép tự do lưu thông. Khu du lịch đã trang bị dàn siêu xe sẵn sàng đưa du khách đến đỉnh Radar một cách an toàn và thoải mái nhất.
– Đi bộ dọc theo đường nhựa: bạn chỉ cần thì theo con đường nhựa dài 6km có xe Jeep chạy vèo vèo để đi lên đỉnh Radar.
– Trekking: Cũng là đi bộ để lên các đỉnh núi, nhưng đi theo đường mòn chứ không phải đường nhựa. Trong quá trình đi bộ, bạn sẽ xuyên qua những tán rừng già, nhiều cây đại thụ, suối nhỏ róc rách, hoa dại khoe sắc khắp nơi…trên con đường chinh phục núi Bà -“nóc nhà” bên trái” cao 2.167m hay núi Ông – “nóc nhà bên phải” cao 2.124m. Ngoài ra, bạn có thể mang theo lều để cắm trại, tận hưởng không khí núi rừng Tây Nguyên trên đỉnh LANGBIANG cao nhất Đà Lạt này.

Cập nhật giá vé tham quan núi LANGBIANG Đà Lạt 2022

+Giá vé tham quan: 50.000 đồng/người lớn; 25.000 đồng/trẻ em (dưới 1m2) 

+Giá vé xe di chuyển lên đỉnh Radar: 100.000 đồng/lượt

Thời gian hoạt động: 7h30-17h00 tất cả các ngày trong tuần

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit sed.

Follow us on