HIGH ROPE COURSE

Rope Course (tạm dịch là hành trình đu dây mạo hiểm) là 1 hoạt động mang tính thử thách (về thể lực và tâm lý) nhằm xây dựng kỹ năng làm việc nhóm cũng như phát triển kỹ năng cá nhân.

Có 2 loại hành trình bao gồm hành trình trên caohành trình dưới thấp.

  • Hành trình dưới thấp thường diễn ra trên mặt đất hoặc cao dưới 1m.
  • Hành trình trên cao được dựng trên những thân cây cao hoặc các cột nhân tạo. Hoạt động này đòi hỏi phải có trang thiết bị chuyên dụng bảo hộ an toàn.

Hành trình đu dây được nhắc đến với nhiều tên, khái niệm bao gồm Challenge Courses (hành trình thử thách), Rope Challenge Courses (Hành trình thử thách đu dây), Team Courses (Hành trình đồng đội)…

Những khái niệm tương tự còn có: Obstacle Courses (Hành trình vượt cản), Assault Course (Hành trình tấn công) và Commando Courses (Hành trình đặc nhiệm)… Mặc dù những khái niệm này có khác nhau 1 chút nhưng thường mang tính chất liên quan tới hoạt động huấn luyện trong quân đội hơn là hoạt động huấn luyện nói chung.

 

Lịch Sử

Không có tài liệu chính xác nào ghi nhận thời điểm cũng như địa điểm đầu tiên hoạt động hành trình đu dây ra đời. Tuy nhiên thể loại hành trình vượt cản đã được sử dụng để huấn luyện binh sỹ từ thời Hy Lạp cổ đại. Tuy nhiên những hành trình này chủ yếu được dùng cho huấn luyện những cá nhân có thể chất cực kỳ tốt chứ không hoàn toàn nhằm vào mục tiêu phát triển những con người bình thường như cách mà hành trình đu dây ngày nay được áp dụng. Đồng thời, trong quá khứ, việc sử dụng những trang thiết bị bảo hộ an toàn cực kì hạn chế, hoặc hầu như không có.

Phần lớn mọi người đều coi Georges Hebert là người đầu tiên định hình hoạt động hành trình đu dây hiện đại mà ta biết đến ngày nay. Là 1 sỹ quan hải quân Pháp trong những năm đầu thế kỷ 20, Hebert tự phát triển những phương pháp của riêng ông trong giáo dục thể chất, trang thiết bị và kỹ thuật theo cách mà ông gọi là “Natural Method” – phương pháp tự nhiên. Bao gồm phát triển thể chất, đạo đức và phẩm chất “đàn ông” trong môi trường ngoài trời.

Đúc rút kinh nghiệm từ những năm tháng phục vụ trong hải quân, Hebert kết hợp những rào cản do ông nghĩ ra với những thứ sẵn có trên boong tàu. Trường phái giáo dục kiểu Hebert bắt đầu lan tỏa trong suốt thời gian thế chiến, và trở thành tiêu chuẩn cho đào tạo giáo dục thể chất trong quân đội Pháp. Hầu hết chương trình High Ropes được thực hành ngày nay tại châu Âu và khu vực nói tiếng Pháp của Canada vẫn được coi là theo trường phái của Hebert.

 

  • Địa điểm khởi hành: Khu du lịch Datanla
  • Thời gian bắt đầu chơi: 07h00
  • Thời gian kết thúc chơi: 17h00
  • Giá dịch vụ
  • VND 350,000

    (thời gian chơi 120 phút)

  • Booking
Gọi ngay: (+84)98 1166 088