CÁP TREO ĐỒI ROBIN
  /    /  [EN] Cáp treo Đà Lạt
Điểm đến

CÁP TREO ĐÀ LẠT

Đồi Robin hay còn gọi là đồi Cáp treo Đà Lạt, đây là nơi bắt đầu tuyến cáp treo dài 2267m từ Đà Lạt đến Thiền Viện Trúc Lâm. Ngoài chức năng là một nhà Ga cáp treo, nơi này còn là một địa điểm tham quan, du lịch ngắm toàn cảnh thành phố Đà Lạt từ trên cao. Từ cửa ngõ vào Đà Lạt hướng đèo Prenn, bạn chỉ cần rẽ vào con dốc đường Đống Đa bên cạnh bến xe thành phố là có thể đến được đổi ROBIN,.

Trước năm 1975 khu vực đồi ROBIN hiện nay là nơi lắp đặt hệ thống Pháo phòng thủ của quân đội miền Nam. Sau giải phóng khu đồi này được quy hoạch xây dựng làm nơi ngắm cảnh, thưởng ngoạn tại ngoại ô thành phố Đà Lạt. Tuyến cáp treo tại đây được bắt đầu xây dựng từ ngày 3/2/2002 và chính thức đưa vào hoạt động vào đầu tháng 2 năm 2003. Đồi ROBIN và tuyến cáp treo này là một trong những điểm nhấn đẹp nhất của thành phố Đà Lạt hiện nay.

Không những vậy, bạn còn có thể đến “thiên đường rau củ” LÉGUDA, một nhà hàng buffet rau đầu tiên tại Đà Lạt cùng gia đình và bạn bè thưởng thức lẩu rau với hơn 30 loại rau củ khác nhau, đặc trưng của xứ sương mù.

Ngay bên dưới nhà hàng buffet rau LÉGUDA, một nhà ga CÁP TREO được trang bị hệ thống tách cáp hiện đại gồm 50 cabin tự động đủ màu sắc sẽ đưa bạn từ đồi ROBIN di chuyển lướt qua từng ngọn đồi thông xanh mát, vườn tược hoa màu, đến những hồ nước nho nhỏ lẫn trong rừng thông, và cuối cùng là đến ga cuối nằm ngay tại Thiền Viện Trúc Lâm và hồ Tuyền Lâm. Hình ảnh thiền viện thấp thoáng sau tán rừng dần hiện ra trong khu cảnh hồ Tuyền Lâm to lớn sẽ khiến bạn thực sự choáng ngợp trước vẻ đẹp trước mắt

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit sed.

Follow us on