LANGBIANG - ĐỈNH RADAR
  /    /  [EN] Giao lưu văn hóa cồng chiêng
HOẠT ĐỘNG

GIAO LƯU VĂN HÓA CỒNG CHIÊNG

Với người Tây Nguyên, CỒNG CHIÊNG và văn hóa CỒNG CHIÊNG là tài sản vô giá mang đậm dấu ấn thời gian và không gian. Âm nhạc CỒNG CHIÊNG Tây Nguyên không những là một giá trị nghệ thuật đã từ lâu được khẳng định trong đời sống xã hội mà còn là kết tinh của hồn thiêng sông núi qua bao thế hệ. CỒNG CHIÊNG Tây Nguyên không chỉ có ý nghĩa về mặt vật chất cũng như những giá trị về nghệ thuật đơn thuần mà nó còn là “tiếng nói” của con người và của thần linh theo quan niệm “vạn vật hữu linh”.

Về cội nguồn, các nhà nghiên cứu cho rằng, CỒNG CHIÊNG là “hậu duệ” của đàn đá. Từ thuở sơ khai, CỒNG CHIÊNG được đánh lên để mừng lúa mới, xuống đồng; biểu hiện của tín ngưỡng – là phương tiện giao tiếp với siêu nhiên… âm thanh khi ngân nga sâu lắng, khi thôi thúc trầm hùng, hòa quyện với tiếng suối, tiếng gió và với tiếng lòng người, sống mãi cùng với đất trời và con người Tây Nguyên. Bao đời nay, CỒNG CHIÊNG gắn với Tây Nguyên như một phần không thể thiếu trong suốt vòng đời mỗi con người và trong hầu như tất cả sự kiện quan trọng của cộng đồng: từ lễ thổi tai cho trẻ sơ sinh, lễ cưới xin, lễ tiễn đưa người chết, lễ đâm trâu trong ngày bỏ mả… cho đến lễ cúng máng nước, mừng lúa mới, lễ đóng cửa kho, lễ mừng nhà rông mới…

Để giúp lan truyền những giá trị văn hóa Tây Nguyên, Khu du lịch núi LANGBIANG đã hợp tác với những bản làng xung quanh cùng xây dựng nền chương trình biểu diễn Lễ Hội CỒNG CHIÊNG ngay tại Thung lũng Trăm Năm. Giờ đây, bạn không còn phải vượt qua những con đường khó khăn cũng có thể tận mắt chứng kiến và hòa cùng không gian văn hóa dân tộc được lưu giữ từ bao đời nay của các dân tộc Tây Nguyên.

Ngày 25/11/2005, Không gian văn hóa CỒNG CHIÊNG Tây Nguyên của Việt Nam đã được UNESCO chính thức công nhận là kiệt tác văn hóa phi vật thể và truyền khẩu của nhân loại. Sau Nhã nhạc Cung đình Huế, CỒNG CHIÊNG Tây Nguyên là di sản văn hóa phi vật thể thứ hai của Việt Nam được tôn vinh là di sản của thế giới.

Địa điểm tổ chức: Khu du lịch Núi LANGBIANG, Huyện Lạc Dương, Đà Lạt, Lâm Đồng
Thời gian bắt đầu theo các khung giờ: 17h00 – 18h30 – 20h00
Thời gian kết thúc theo các khung giờ: 18h30 – 20h00 – 21h30
Giá dịch vụ: Từ 4,300,000 vnd/show (Thông tin chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp qua điện thoại hoặc email)

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit sed.

Follow us on