THÁC DATANLA
  /    /  [EN] Hành trình trên cao
Hoạt động

HÀNH TRÌNH TRÊN CAO

Hành trình trên cao HIGH ROPE COURSE tại khu du lịch thác DATANLA Đà Lạt phù hợp với hầu hết mọi lứa tuổi, người chơi có thể tham gia độc lập hoặc tổ chức theo nhóm. Toàn bộ vật liệu, trang thiết bị phục vụ trò chơi đều được nhập khẩu 100%, đạt tiêu chuẩn Châu Âu EN-15567-1 và chứng nhận ISO.

Trò chơi được thiết kế  bảo đảm an toàn tuyệt đối với nhiều cấp độ khó khác nhau, mang lại những trải nghiệm cảm giác mạnh vô cùng lý thú và không thể nào quên ngay giữa núi rừng Tây Nguyên.

Rope Course (tạm dịch là hành trình đu dây mạo hiểm) là 1 hoạt động mang tính thử thách (về thể lực và tâm lý) nhằm xây dựng kỹ năng làm việc nhóm cũng như phát triển kỹ năng cá nhân.
 2 loại hành trình bao gồm hành trình trên cao và hành trình dưới thấp.

Hành trình dưới thấp thường diễn ra trên mặt đất hoặc cao dưới 1m.
Hành trình trên cao được dựng trên những thân cây cao hoặc các cột nhân tạo. Hoạt động này đòi hỏi phải có trang thiết bị chuyên dụng bảo hộ an toàn.
Hành trình đu dây được nhắc đến với nhiều tên, khái niệm bao gồm Challenge Courses (hành trình thử thách), Rope Challenge Courses (Hành trình thử thách đu dây), Team Courses (Hành trình đồng đội)…

HIGH ROPE COURSE Đà Lạt được chia làm 6 cấp độ khó

Cấp độ vàng: thiết kế dành riêng cho trẻ em từ 3 tới 8 tuổi . Với hệ thống ròng rọc trượt đạt tiêu chuẩn an toàn của Châu Âu, các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm khi con mình được vui chơi an toàn nhưng vẫn đảm bảo tính linh hoạt, lý thú cho các em.

Cấp độ xanh lá: Cấp độ chơi phù hợp với hoạt động gia đình. Phụ huynh có thể cùng tham gia với con cái vượt thử thách được thiết kế ở độ cao từ 2 – 5m so với mặt đất

Cấp độ Cam: Những trải nghiệm tuyệt vời về cảnh quan núi rừng sẽ được bắt đầu khi người chơi di chuyển xuyên rừng từ độ cao 13m. Với 9 thử thách, cấp độ cam sẽ giúp người chơi làm nóng trước khi bắt đầu vào những hành trình khó khăn hơn.

Cấp độ xanh dương: 10 trò chơi với độ phức tạp tăng dần sẽ làm người chơi có cảm giác phấn khích tột bậc khi vượt qua được nỗi sợ hãi, giới hạn bản thân.

Cấp độ đỏ: Hãy chuẩn bị cho những cú thót tim và tiếng hét vang rừng ở vòng này. Hơn 200m đường trượt Zipline xuyên rừng thông. Sự khéo léo, tập trung về thể chất tốt là những yêu cầu thiết để người chơi vượt cấp độ đỏ.

Cấp độ đen: Độ cao lên đến 15m cùng thử thách nhảy Tarzan khiến người chơi can đảm nhất cũng phải run sợ

Những khái niệm tương tự còn có: Obstacle Courses (Hành trình vượt cản), Assault Course (Hành trình tấn công) và Commando Courses (Hành trình đặc nhiệm)… Mặc dù những khái niệm này có khác nhau 1 chút nhưng thường mang tính chất liên quan tới hoạt động huấn luyện trong quân đội hơn là hoạt động huấn luyện nói chung.

Lịch Sử

Không có tài liệu chính xác nào ghi nhận thời điểm cũng như địa điểm đầu tiên hoạt động hành trình đu dây ra đời. Tuy nhiên thể loại hành trình vượt cản đã được sử dụng để huấn luyện binh sỹ từ thời Hy Lạp cổ đại. Tuy nhiên những hành trình này chủ yếu được dùng cho huấn luyện những cá nhân có thể chất cực kỳ tốt chứ không hoàn toàn nhằm vào mục tiêu phát triển những con người bình thường như cách mà hành trình đu dây ngày nay được áp dụng. Đồng thời, trong quá khứ, việc sử dụng những trang thiết bị bảo hộ an toàn cực kì hạn chế, hoặc hầu như không có.

Phần lớn mọi người đều coi Georges Hebert là người đầu tiên định hình hoạt động hành trình đu dây hiện đại mà ta biết đến ngày nay. Là 1 sỹ quan hải quân Pháp trong những năm đầu thế kỷ 20, Hebert tự phát triển những phương pháp của riêng ông trong giáo dục thể chất, trang thiết bị và kỹ thuật theo cách mà ông gọi là “Natural Method” – phương pháp tự nhiên. Bao gồm phát triển thể chất, đạo đức và phẩm chất “đàn ông” trong môi trường ngoài trời.

Đúc rút kinh nghiệm từ những năm tháng phục vụ trong hải quân, Hebert kết hợp những rào cản do ông nghĩ ra với những thứ sẵn có trên boong tàu. Trường phái giáo dục kiểu Hebert bắt đầu lan tỏa trong suốt thời gian thế chiến, và trở thành tiêu chuẩn cho đào tạo giáo dục thể chất trong quân đội Pháp. Hầu hết chương trình High Ropes được thực hành ngày nay tại châu Âu và khu vực nói tiếng Pháp của Canada vẫn được coi là theo trường phái của Hebert.

Địa điểm khởi hành: khu du lịch thác DATANLA Đà Lạt
Thời gian bắt đầu chơi: 8h-16h
Thời gian kết thúc nhận khách: 

Giá vé:

*Từ 8h – 9h:

  • Người lớn: 270,000 vnd/vé
  • Trẻ em: 150,000 vnd/vé

*Từ 9h – 16h: 

  • Người lớn: 350,000 vnd/vé
  • Trẻ em: 200,000 vnd/vé

Thời gian chơi: 120 phút

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit sed.

Follow us on